TOP 6 THỰC PHẨM ĐỂ CÓ CHU KỲ KINH NGUYỆT ĐỀU

Chắc hẳn đây là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Cùng điểm qua top 6 loại thực phẩm để có chu kỳ kinh nguyệt đều. Bởi nó liên quan đến sức khỏe, tâm sinh lý và sinh sản của chị em chúng mình. Hãy cùng nhau xem các loại thực phẩm nào ăn vào sẽ giúp chúng mình có kỳ kinh nguyệt đều nhé! 

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Đúng vậy! Đậu nành là thực phẩm “vàng” đối với phụ nữ. Trong đậu nành chứa hợp chất Isoflavone nguồn cung cấp Estrogen từ thực vật, giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố ở nữ. Từ đó giúp kinh nguyệt đều trở lại. 

Các chế phẩm từ đậu nành như: sữa đậu nành, tàu hủ…

Các chế phẩm từ đậu nành cân bằng nội tiết tố để có chu kỳ kinh nguyệt đều
Các chế phẩm từ đậu nành cân bằng nội tiết tố để có chu kỳ kinh nguyệt đều

Cách tính ngày rụng trứng chính xác 100%

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa nhiều caroten,  kích thích và tăng điều tiết Estrogen giúp kinh nguyệt điều hòa tự nhiên. Ngoài ra đu đủ xanh còn giúp tăng co bóp các cơ tử cung, điều này cũng làm giảm đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.  

Đu đủ xanh chứa nhiều caroten để có chu kỳ kinh nguyệt đều
Đu đủ xanh chứa nhiều caroten

Dứa (thơm, khóm)

Trong quả dứa chứa enzym bromelain làm các tế bào ở thành tử cung dễ bong tróc, giúp giảm đau bụng và hành kinh dễ dàng hơn. Ngoài ra dứa còn giúp tăng cường tạo hồng cầu và bạch cầu, giúp cơ thể hồi phục nhanh sau khi hành kinh.

Dứa giúp các tế bào ở tử cung dễ bong tróc
Dứa giúp các tế bào ở tử cung dễ bong tróc

Gừng

Gừng có tính ấm, gừng có tác dụng giảm đau, tăng co bóp tử cung từ đó giảm đau bụng và điều hòa kinh nguyệt. Sử dụng gừng bằng cách pha như trà, có thể thêm đường thốt nốt để tăng hiệu quả. 

Gừng có tính ấm giảm đau bụng
Gừng có tính ấm giảm đau bụng

Đường thốt nốt

Bạn không đọc nhầm đâu! Đường thốt nốt chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là chất sắt. Sắt là chất quan trọng tham gia vào quá trình tạo máu, sử dụng đường thốt nốt giúp điều hòa kinh nguyệt ở những người bị thiếu máu.

Đường thốt nốt chứa nhiều sắt cho quá trình tạo máu
Đường thốt nốt chứa nhiều sắt cho quá trình tạo máu

Các loại cá biển sâu (cá hồi, cá thu, cá mòi,..)

Các loại cá biển sâu chứa nhiều Omega-3 có tác dụng chống viêm, giảm đau bụng, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra chúng còn giúp giảm lượng cortisol, điều hòa lưu thông máu. Nên bổ sung vào khẩu phần ăn trước chu kỳ kinh nguyệt. 

Cá biển chứa nhiều Omega-3 chống viêm, ngăn đầy hơi, khó tiêu
Cá biển chứa nhiều Omega-3 chống viêm, ngăn đầy hơi, khó tiêu

Chu kỳ kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nhất là khó đậu thai ở phụ nữ có gia đình. Vì vậy, với những loại thực phẩm nói trên hy vọng giúp ích được cho các chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.