Ensure Úc và Ensure Mỹ khác nhau điểm nào?

E̳N̳S̳U̳R̳E̳ ̳Ú̳C̳ ̳T̳Ạ̳I̳ ̳C̳Ầ̳N̳ ̳T̳H̳Ơ̳ ?‍?‍?‍?

ENSURE ÚC KHÁC GÌ VỚI ENSURE MỸ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Ensure từ các nhà máy khác nhau của Abbott trên toàn thế giới sản xuất, điển hình trong đó có Ensure Mỹ, Ensure Úc, Ensure Đức, Ensure Việt Nam.

Khách hàng của ensure cần thơ thường chuộng hàng Ensure từ Mỹ nhất vì do hộp nhỏ hương vị ngọt dịu, mùi vani thơm nhẹ. Nhưng do tình hình Covid và một số trục trặc của nhà máy sản xuất tại Mỹ nên lượng hàng sản xuất ra từ Mỹ trở nên khan hiếm từ đầu năm 2022 đến nay.

Nên một số khách hàng đã chọn thay thế bằng Ensure Úc với chất lượng thì không cần bàn cãi vì quy trình sản xuất tại Úc vô cùng nghiêm ngặt không thua kém Mỹ. Do hộp lớn nên giá uống sẽ lợi hơn rất nhiều so với dùng hộp 397g như của Mỹ.

✔️#Mùi_vị Ensure Úc: Tương đồng với Ensure Mỹ

✔️#Hương_thơm Ensure Úc: Thơm nhẹ tương đồng Ensure Mỹ

✔️#Độ_ngọt Ensure Úc: Vừa phải

VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT TRONG SỮA ENSURE ÚC TẠI CẦN THƠ NHƯ THẾ NÀO?

Sữa Ensure Úc vẫn có nhiều vitamin và khoáng chất với 26 vitamin tương đương Ensure Mỹ

Ngoài ra, tác dụng của sữa Ensure còn được biết đến trong việc bảo về tim mạch cho người sử dụng, hàm lượng MUFA và PUFA cho bé một quả tim khỏe nhất về sau.

Thành phầm kẽm và Magiê có tác dụng giúp cho người sử dụng có một hệ tiêu hóa cũng như sức đề kháng tốt nhất, mà không cần phải bổ sung các thành phần này từ các loại thực phẩm chức năng bên ngoài.

?Bạn là một bệnh nhân muốn hồi phục nhanh sau khi phẫu thuật, bạn là người cao tuổi muốn duy trì sức khỏe tốt, bạn muốn hấp thu chất dinh dưỡng để tăng cân thì sữa Ensure Nutrition Powder nhập từ ÚC 100% chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn.

Mua sữa Ensure Úc tại Sữa Ensure Mỹ xách tay tại Cần Thơ – Xuan Pham

Ensure xách tay Rạch Giá? Mua ở đâu hàng chính hãng? Rẻ nhất?

Ensure xách tay Rạch Giá là gì?


Nếu bạn, là một phụ nữ mang thai hoặc trong thời gian cho em bé bú sữa, là một bệnh nhân muốn hồi phục nhanh sau khi phẫu thuật, bạn là người cao tuổi muốn duy trì sức khỏe tốt, bạn muốn hấp thu chất dinh dưỡng để tăng cân thì sữa Ensure xách tay Rạch Giá Nutrition Powder nhập từ Mỹ 100% chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn.

Ensure xách tay rạch giá giá rẻ

Làm sao để biết là sữa Ensure xách tay thật?

Chúng tôi có nhiều cách để chứng minh, khách hàng có thể xem bill mua hàng của chúng tôi tại mỹ, xem gói hàng mà công ty Abbott gửi cho chúng tôi, và địa chỉ gói hàng chúng tôi nhận từ kho hàng ở Mỹ về Việt Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả nếu khách hàng có mong muốn xác minh.

Tất nhiên chúng tôi, luôn cam kết những giá trị hàng thật cho khách hàng 100%. Vì chúng tôi hiểu rõ sức khỏe của hàng quyết định sự thành công của chúng tôi

Sữa Ensure xách tay rạch giá có những tác dụng gì cho cơ thể?

Hàng ensure xách tay rạch giá không qua trung gian

Sữa Ensure xách tay Rạch Giá có nhiều vitamin và khoáng chất với 26 vitamin.

Ngoài ra, tác dụng của sữa Ensure còn được biết đến trong việc bảo về tim mạch cho người sử dụng, hàm lượng MUFA và PUFA cho bé một quả tim khỏe nhất về sau.

Thành phầm kẽm và Magiê có tác dụng giúp cho người sử dụng có một hệ tiêu hóa cũng như sức đề kháng tốt nhất, mà không cần phải bổ sung các thành phần này từ các loại thực phẩm chức năng bên ngoài.

Bạn là một bệnh nhân muốn hồi phục nhanh sau khi phẫu thuật, bạn là người cao tuổi muốn duy trì sức khỏe tốt, bạn muốn hấp thu chất dinh dưỡng để tăng cân thì sữa Ensure Nutrition Powder nhập từ Mỹ 100% chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn.

Xem thêm ensure xách tay mẫu mới nhất Date 2023

Thành phần dinh dưỡng trong ensure xách tay rạch giá


Vậy thì chúng tôi đặt hàng và giá cả như thế nào?

Giá cả tùy vào tỉ giá USD và giá cả sản phẩm tại Mỹ, nhưng dao động từ 330,000 – 360,000 VND / hộp 397g. Nếu bạn có như cầu hoặc cần tư vấn thêm. Xin hãy liên hệ qua đường dẫn bên dưới

Hotline tư vấn mua hàng: 0947 25 47 52

Fanpage Ensure xách tay

Lý do mẹ nên cho sữa Similac pro cho con | Similac Pro Xách tay Cần Thơ

Trong 1 năm đầu đời sau khi ra đời, hệ miễn dịch của bé còn non yếu và nhạy cảm, rất dễ bị tấn công bởi các yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài. 

Do đó, Sữa Similac Pro Advance Non GMO – HMO cho bé từ 0 – 12 tháng (658g) sẽ góp phần hỗ trợ và giúp ổn định sự hoạt động của hệ miễn dịch, giúp bé có nền tảng phát triển tốt nhất.

similac pro advance cần thơ mua ở đâu

Thông tin chính về sản phẩm Similac Pro Cần Thơ

Tên sản phẩm: Sữa Similac Pro Advance Non GMO – HMO cho bé từ 0 – 12 tháng.

Xuất xứ: Hoa Kỳ.

Hãng sản xuất: Abbott.

Đối tượng: 0-12 tháng tuổi.

Khối lượng: 874g.

Vậy tại sao mẹ nên chọn sữa Similac Pro‐Advance chứ không phải là một loại sữa nào khác?

Thương hiệu nổi tiếng, an toàn cho trẻ

Similac là một thương hiệu sữa công thức hàng đầu tại Hoa Kỳ. Sản phẩm được sản xuất từ công thức tương tự sữa mẹ đảm bảo lượng dinh dưỡng cho bé sơ sinh không dùng sữa mẹ. 

Sữa Similac Pro Advance của Mỹ thuộc thương hiệu Abbott được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín.

Similac pro có 2 dòng sản phẩm đặc trưng, similac cần thơ mua ở đâu?

Công thức độc quyền Optipro.

Công thức OptiGRO độc quyền chỉ có ở Similac khi kết hợp cùng với công thức HMO sẽ giúp phát huy tác dụng của 3 thành phần DHA, Lutein và Vitamin E từ đó bé sẽ phát triển toàn diện về thể chất, bé cao hơn và tăng cân đều.

Thành phần dinh dưỡng dồi dào.

Những năm tháng đầu đời sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng, là nền tảng phát triển của bé trong suốt thời gian sau này. Similac Pro Advance sẽ cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho bé để phục vụ cho quá trình phát triển của bé trong giai đoạn từ 0 đến 12 tháng. 

Sữa Similac Pro Advance chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: M. Alpina Oil, 2′-Fucosyllactose, Fructooligosaccharides, Nonfat Milk, High Oleic Safflower Oil, Soy Oil, Lactose, Whey Protein Concentrate, Coconut Oil. Less than 2% of: C. Cohnii Oil, Beta-Carotene, Lutein,…

Công thức 2’-FL HMO – đột phá về dinh dưỡng của Similac. 

Rất nhiều nhà khoa học tin rằng, HMO chính là nhân tố tạo nên điều kỳ diệu của sữa mẹ. Do đó sẽ là rất thiệt thòi cho những bé vì những lý do nào đó mà không bú được sữa mẹ.

Do đó các chuyên gia hàng đầu của Abbott đã nghiên cứu để làm thế nào để mang được HMO vào sữa công thức. Và sau 15 năm tìm tòi nghiên cứu, họ đã cho ra loại Sữa Similac Pro Advance Non GMO bổ sung thêm công thức đặc biệt này.

Sữa Similac Pro-Advance là loại sữa đầu tiên và duy nhất có thành phần 2’-FL HMO (human milk oligosaccharides) – là thành phần tự nhiên có nhiều trong sữa mẹ (chỉ đứng sau lactose và chất béo) có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả.

Công thức 2'-fl HMO trong similac pro

HMO cùng với chất béo và carbohydrate là bộ ba thành phần có trong sữa mẹ. Giữ vai trò kích thích sự tăng trưởng và phát triển của các vi khuẩn có trong hệ tiêu hóa.

Tăng thêm 70% hoạt động của hệ miễn dịch khỏe mạnh. HMO cũng là một thành phần tạo nên công dụng đặc biệt của sữa mẹ.

Sau một thời gian dài nghiên cứu thì các nhà khoa học tạo thành công hợp chất 2’-FL HMO là cấu trúc của GMO trong sữa mẹ. Giờ đây, không chỉ có những bé bú sữa mẹ mới được bổ sung HMO cho hệ miễn dịch mà các bé dùng sữa Similac Pro Advance cũng được cung cấp HMO tương đương.

>>> Xem thêm: Những sản phẩm cùng hãng Abbott Mỹ

Không chứa hoóc môn tăng trưởng.

Similac là thương hiệu sữa bột dành cho trẻ sơ sinh đầu tiên không có hormone tăng trưởng nhân tạo. Thành phần sữa Similac đến từ những con bò được tự nhiên, không sử dụng hóc môn tăng trưởng.

Sữa Similac Pro Advance Non GMO – HMO cho bé từ 0 – 12 tháng thuộc dòng sản phẩm siêu sạch, loại sữa tinh khiết đúng nghĩa. Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen.

Mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

sữa similac pro không chứa hooc mon tăng trưởng

Cung cấp hơn 50% lượng canxi cần thiết cho bé 1 hệ khung xương khỏe mạnh

DHA, Lutein, và Vitamin E giúp phát triển trí não và mắt của bé.

Sự pha trộn độc đáo của các thành phần này giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện: trí não và mắt cho bé. Sữa bột công thức Similac Pro-Advance là dinh dưỡng hoàn chỉnh cung cấp một khởi đầu mạnh mẽ cho sự phát triển của bé.

+ DHA tốt cho não và mắt phát triển

+  Lutein để hỗ trợ sức khỏe mắt

+  Vitamin E là một chất dinh dưỡng quan trọng tìm thấy trong sữa mẹ để hỗ trợ các tế bào phát triển OptiGRO sẽ có sẵn trong hầu hết các công thức Similac.

Không lo bé bị táo bón.

sữa giúp trẻ không bị táo bón

Một điểm đặc biệt là Similac Pro Advance bao gồm 2′-FL Human Milk Oligosaccharide (IMO). Đây là một prebiotic nuôi dưỡng miễn dịch được tìm thấy trong sữa mẹ và chưa được tìm thấy trong các công thức khác. Là một thành phần thiết yếu của sẽ mẹ cần cho sự phát triển của bé. HMO này có ảnh hưởng tích cực rất lớn đối với vi khuẩn có lợi trong ruột và miễn dịch tổng thể của bé. Sữa giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cân an toàn, miễn dịch tốt.

Ngoài ra, Similac Pro Advance sử dụng protein whey làm protein chính. Với sự tính toán tỷ lệ tương ứng với sữa mẹ. Các dưỡng chất dễ tiêu hóa, đảm bảo hệ tiêu hóa bé hoạt động tốt.

Tăng sức đề kháng và củng cố hoạt động của hệ miễn dịch.

Hương vị giống với sữa mẹ: dễ uống, dễ tăng cân. 

Trong đó Lactose là một loại đường tốt nhất trong sữa mẹ và là chất ngọt duy nhất được tìm thấy trong Similac Pro Advance. Đây là chất làm ngọt tự nhiên tốt nhất có thể được sử dụng trong các công thức sữa dành cho bé. 

Giảm tình trạng quấy khóc, bé ăn ngon ngủ ngoan.

Theo báo cáo thăm dò từ các bà mẹ của Abbott, khi chuyển sang sử dụng Similac Pro Advance, thì các bé đã giảm sự quấy khóc chỉ sau một ngày cho ăn.

Rất nhiều nhà khoa học tin rằng, HMO chính là nhân tố tạo nên điều kỳ diệu của sữa mẹ. Do đó sẽ là rất thiệt thòi cho những bé vì những lý do nào đó mà không bú được sữa mẹ.

Ngoài ra, khi trẻ hay bị nôn ói do dạ dày yếu mẹ có thể dùng similac pro sensitive chuyên dành cho trẻ dạ dày yếu hay nôn ọi

Glucerna Mỹ tại Cần Thơ mua sữa ở đâu? Sữa dinh dưỡng cho người tiểu đường


Glucerna Mỹ – Sữa dành riêng cho người tiểu đường
Ensure cho người tiểu đường, Glucerna Mỹ là gì?

Nhiều người thường dùng sữa ensure xách tay từ hãng Abbott một thời gian sẽ có xu hướng tìm các loại sữa không đường. Vì sữa ensure xách tay có một nhược điểm là có đường nên một số khách hàng có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc đang mắc bệnh tiểu đường sẽ không dùng được.

Trường hợp admin là một ví dụ điển hình, ba mình dùng sẽ ensure của hãng rất lâu (~ 5 – 6 năm). Nhưng một số kết quả test gần đây (do bác sĩ tại Mỹ test) cho thấy có dấu hiệu đường huyết tăng nhẹ. Nên được khuyên nên ăn ít đường lại hoặc dùng các thực phẩm dành riêng cho người tiểu đường để phòng bệnh, vì đã lớn tuổi (ngoài 70 tuổi). 

Glucerna Mỹ 100% không đường

Glucerna Mỹ 100% không đường

Glucerna Mỹ có những thành phần gì?

Nếu đã từng dùng qua các dòng sữa dinh dưỡng của Abbott thì tin chắc rằng bạn sẽ hiểu được công dụng và độ hấp thụ dinh dưỡng từ trong thành phần của sữa vào cơ thể nhanh như thế nào. Ngoài công dụng bổ sung dinh dưỡng hằng ngày, sữa ensure cho người tiểu đường Glucerna còn có công dụng hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân đang điều trị và sau phẫu thuật. 

Các vitamin và khoáng chất được tính toán cẩn thận, phối trộn theo các nghiên cứu về dinh dưỡng cho chính Abbott đề xuất cho một người trưởng thành cần bổ sung hằng ngày. Giúp bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt trong khẩu phần hằng ngày (kén ăn do khẩu vị, kén ăn do bệnh, không thể ăn uống bệnh,…).

Khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý trong cơ thể. Vì vậy, khi đều đặn dùng sữa trong thời gian dài sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh và phòng được nhiều bệnh tật.

Thành phần dinh dưỡng Glucerna Mỹ từ website chính thức Abbott
Thành phần dinh dưỡng Glucerna Mỹ từ website chính thức Abbott 

Cách sử dụng sữa ensure cho người tiểu đường Glucerna Mỹ?

Hộp sữa Glucerna Mỹ có khối lượng tịnh 635g. Mỗi hộp sữa sẽ pha được 19 ly sữa. Nếu pha đúng công thức do Abbott khuyến cáo

Mỗi ly 235ml ~ 300ml cho khoảng 1 muỗng sữa (31g). 

Với cách dùng sữa này sẽ lợi hơn nhất nhiều so với dùng sữa nước pha sẵn.

1 muỗng 31g Glucerna cho một ly sữa dinh dưỡng mỗi ngày
1 muỗng 31g Glucerna cho một ly sữa dinh dưỡng mỗi ngày

Mua sữa Glucerna Mỹ ở đâu? Thanh toán như thế nào?

Sữa được tư vấn và mua trực tiếp tại fanpage chuyên bán sản phẩm nhập khẩu của Abbott: Ensure mỹ xách tay cần thơ
Bạn inbox sẽ có admin fanpage tư vấn và hướng dẫn bạn đặt hàng và thanh toán cũng như tư vấn cho bạn các chương trình khuyến mãi hiện có để bạn mua được giá tốt hơn. 

Cách nướng sò huyết mỡ hành cực hấp dẫn

Sò huyết chứa rất nhiều dinh dưỡng, là thực phẩm rất bổ dưỡng. Với nhiều phương pháp chế biến món sò huyết, trong đó cách nướng sò huyết là một món ăn thơm ngon không thể chê vào đâu được. 

Với vài nguyên liệu dễ mua cùng những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn đầy dinh dưỡng với sò huyết nướng mỡ hành ngon hết sẩy. Nếu bạn chưa nắm được cách chế biến sò huyết thì chúng ta cùng tham khảo cách nướng sò huyết mỡ hành cực hấp dẫn qua bài viết sau nhé !

Nguyên liệu

– Sò huyết 1 kg

– Hành lá, củ hành tím

– Dầu ăn hoặc nước mỡ

– Đậu phộng

– Gia vị : nước mắm, muối, tương ớt

Tiến hành cách nướng sò huyết mỡ hành

– Bước 1 : Rửa sò

Sò huyết mua về phải rửa cho thật kỹ vì vỏ sò dính khá nhiều bùn đất, chuẩn bị 1 cái thau đã pha nước muối iot loãng rồi cho sò vào ngâm khoảng 5 – 10 phút, dùng bàn chải đánh răng cũ chà vỏ sò và rửa lại cho sạch sẽ, đổ ra rổ để cho ráo nước. 

– Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu

+ Hành lá cắt bỏ gốc và rễ, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ. Lột bỏ vỏ củ hành tím, rửa với nước rồi để ráo, sau đó cắt thành từng lát mỏng nhỏ. 

+ Đậu phộng rang chín vàng trên lửa nhỏ, bỏ vỏ rồi đập dập. 

– Bước 3 : Làm nước sốt mỡ hành

+ Để chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun sôi, cho phần hành khô vào phi vàng, tắt bế và vớt hành phi ra để cho thật ráo dầu

+ Chuẩn bị một cái nồi sạch cho dầu ăn vừa phi hành khô vào, tiếp tục đun sôi lên và tắt bếp ngay, cho thêm một ít dầu ăn vào một cái bát to rồi cho hành lá đã được thái nhỏ vào ngay khi dầu ăn vẫn còn đang nóng. Cho tí muối và nước mắm vào trộn đều để có chén nước sốt đậm đà.  

– Bước 4 : Thực hiện cách nướng sò huyết mỡ hành

+ Chuẩn bị bếp than đã thổi lửa đỏ rực cùng vỉ nướng, sau đó bỏ sò huyết lên vỉ nướng, đến khi sò huyết hé miệng ra thì bạn rưới nước sốt mỡ hành vào sò huyết.

+ Tiếp theo thì gắp sò ra đĩa, rắc thêm hành phi khô và đậu phộng lên là ăn ngay khi còn nóng nhé. 

+ Nếu bạn không có bếp than thì có thể sử dụng lò nướng cũng được. Chỉ thêm bước bạn phải luộc sơ sò huyết rồi tách một bên vỏ sò, dùng thìa rưới nước sốt mỡ hành lên từng con sò. Sau đó đặt sò vào khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 3 phút, lấy khay nướng ra và cho đậu phộng và hành phi khô lên. 

sò huyết mỡ hành
sò huyết mỡ hành nóng hổi

Tuy giai đoạn cọ rửa sò và nướng khá mất công sức nhưng khi được thưởng thức  một đĩa sò huyết nướng thơm lừng, sò dai dai, mỡ hành béo béo sẽ khiến bạn thấy công sức bỏ ra rất xứng đáng. Với cách nướng sò huyết mỡ hành trên, tin chắc rằng các bạn sẽ có một bữa ăn thật ấm cúng và vui vẻ bên gia đình. 

Bật mí cách nướng nầm lợn sa tế cay ngon cho cả nhà

Vào những ngày nhá nhem lạnh thì món nướng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và cả gia đình quay quần bên nhau. Trong số những thực phẩm nướng siêu ngon thì nầm lợn cũng là món nướng không tồi cho bạn. Cách nướng nầm lợn sa tế rất đơn giản với những nguyên liệu phổ biến sẽ cho bạn món ăn trên cả tuyệt vời.

Nầm lợn nướng sa tế là món ăn sẽ đánh thức vị giác của bạn với nầm lợn béo mềm, sa tế cay nóng cùng nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi thực hiện cách nướng nầm lợn sa tế cực hấp dẫn nhé ! 

Nguyên liệu cho món nướng nầm lợn sa tế cay

Nầm lợn hay vú heo chuẩn bị ướp sa tế cay
Nầm lợn hay vú heo chuẩn bị ướp sa tế cay

Nầm lợn 2 kg 

Cà tím 500gr

Đậu bắp 500gr

2 đến 3 nhánh xã băm 

3 củ hành tím băm nhỏ

5 nhánh tỏi băm nhỏ

Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể mua bất kì loại rau nào bạn thích

Gia vị : hạt nêm, tiêu xay, mật ong, tương ớt, ớt bột, dầu ăn, đường, muối, hạt điều màu. 

Cách nướng nầm lợn sa tế thơm ngon

Bước 1

Cà tím và đậu bắp sau khi được rửa sạch thì cắt vừa ăn. Cắt chéo cà tím, mỏng khoảng 1 cm rồi ngâm cà vào nước muối loãng để không bị thâm và chát. Đậu bắp thì cắt bỏ 2 đầu rồi cắt chéo khoảng 1 ngón tay. 

Bước 2

Rửa nầm lợn với nước rồi xát muối để cặn bẩn được loại bỏ, rồi dùng nước ấm rửa sạch lại. Sau khi để ráo nước thì thái nậm thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 3

Làm sa tế ướp nầm lợn bằng cách đặt chảo lên bếp làm nóng chảo trước rồi cho 2 thìa dầu ăn vào cùng hạt điều màu cho đến khi hạt điều mềm và tan ra thì tắt bếp, bỏ phần hạt còn thừa trong dầu ăn. 

Bước 4

Cho tỏi băm, hành băm và sả băm vào một cái tô rồi đập dập, sau đó bỏ lên chảo dầu nóng và nước hạt điều phi. Tiếp theo cho muối, bột nêm, mật ong, tiêu xay, ớt bột, sa tế vào trộn đều. Có thể cho thêm một ít nước có pha chút bột sắn để nước sốt sánh mịn hơn. Khi nước sốt sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 5

Cho hỗn hợp nước sốt vào một hộp lớn có nắp, tiếp theo cho phần nầm lợn vào trộn đều, nên để nầm lợn chìm hẳn trong nước sốt để nầm lợn thấm đều và đậm đà hơn. Sau đó dùng nắp đậy kín hộp và để ướp trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

 Bước 6

Dùng bếp điện hay bếp than nướng đều được, nầm lượng chuyển sang màu nâu vàng, dậy mùi của nầm và gia vị ướp thì nầm đã nướng đạt chuẩn. Cà tím và đậu bắp khi nướng cần phết thêm dầu ăn lên hoặc nước sốt cũng rất lạ miệng. 

Bước 7

Nước chấm chua ngọt sẽ giúp món nầm lợn ngon hơn. Một chút nước mắm nguyên chất, nước lọc, nước cốt chanh, đường, ớt và tỏi băm, trộn đều tạo nên nước chấm cực ngon. Đừng quên ăn cùng với rau sống sẽ làm món nầm lợn nướng sa tế ngon hơn. 

Nầm lợn nướng sa tế cay siêu ngon
Nầm lợn nướng sa tế cay siêu ngon

Cách nướng nầm lợn sa tế cay ngon nóng hổi cho những ngày lạnh qua những bước thực hiện đơn giản, bạn có thể quay quần bên gia đình cùng nhau nướng nầm lợn sa tế. Với công thức trên bạn có thể tăng giảm một chút gia vị tuỳ theo sở thích của bản thân để món nầm lợn nướng hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Chúc các bạn thành công với cách nướng nầm lợn sa tế nhé ! 

Bỏ túi cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng

Bạn rất thích món hàu nướng phô mai nhưng lại không thích ăn bên ngoài? Bạn muốn tự làm món hàu nướng phô mai đãi cả nhà? Khi nhà bạn có một trợ thủ đắc lực đó là chiếc lò vi sóng thì hãy tận dụng ngay nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không mau bỏ túi bí kíp làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng nào !

Hàu nướng phô mai là một món ăn được nhiều người ưa thích, thịt hàu ngọt ngọt, dai dai đắm mình trong phô mai béo ngậy, lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn ngại khói lửa của bếp than thì hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng cũng cực ngon, lại đỡ tốn công sức. Cùng tham khảo cách làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng cực hấp dẫn qua bài viết sau nhé !  

1. Nguyên liệu cho món hàu nướng phô mai

Hàu tươi 2 kg

Phô mai bào sẵn 100g

Sữa tươi 100 ml

Bột mì 5g

Hành tím 50g

Dầu ăn 10 ml

Thực hiện món hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng

– Bước 1 : Sơ chế hàu

+ Hàu tươi khi mua về có rất nhiều đất cát bên trong, chúng ta cần cho hàu vào một cái chậu nước ngâm cho ra hết cát. 

+ Thỉnh thoảng khuấy vài lần cho đất cát bám trên vỏ hàu bong ra hết. Sau khi ngâm xong thì dùng một cái bàn chải đánh răng cũ chà vỏ hàu thật kỹ, rồi đem rửa với nước một lần nữa cho sạch hoàn toàn.

– Bước 2 : Tách vỏ hàu

+ Tách vỏ hàu bằng một con dao nhỏ có miệng nhọn, lòn mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu, dùng sức cậy để tách một bên của hàu ra. 

+ Tiếp tục rửa lại với nước một lần nữa sau khi đã tách xong vỏ hàu, rửa cho thật kỹ và làm ráo nước, sau đó xếp hàu lên vỉ nướng.

Hào nướng phô mai bằng lò vi sóng cực kỳ dễ làm
Hào nướng phô mai bằng lò vi sóng cực kỳ dễ làm

Bước 3 : Chuẩn bị phô mai 

+ Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm

+ Cho sữa tươi vào bột mì trộn đều rồi đổ vào chảo hành tím phi, nêm ít gia vị tiêu và muối cho vừa ăn.

+ Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi đổ hỗn hợp trên vào các con hàu đã làm sạch và xếp trên vỉ nướng, sau đó rắc đều phô mai đã bào sẵn lên từng con hàu.

– Bước 4 : Hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng

+ Lò nướng ở nhiệt độ 200 độ với chế độ 2 lửa rồi cho vỉ hàu vào lò nướng khoảng 10 phút.

+ Nướng cho tới khi phô mai tan hoàn toàn và hàu chín thì mang ra và ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại không gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn giữa được vị ngọt của thịt hàu cùng vị béo của phô mai, khi ăn cả hai hoà quyện vào nhau cùng mùi thơm nức mũi của hàu nướng phô mai sẽ khiến bạn không thể quên. Chiếc lò vi sóng đúng là trợ thủ đắc lực cho bạn làm ra những món nướng cực ngon. Chúc bạn thành công với món hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng và cả nhà sẽ thích nhé ! 

TOP 6 THỰC PHẨM ĐỂ CÓ CHU KỲ KINH NGUYỆT ĐỀU

Chắc hẳn đây là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Cùng điểm qua top 6 loại thực phẩm để có chu kỳ kinh nguyệt đều. Bởi nó liên quan đến sức khỏe, tâm sinh lý và sinh sản của chị em chúng mình. Hãy cùng nhau xem các loại thực phẩm nào ăn vào sẽ giúp chúng mình có kỳ kinh nguyệt đều nhé! 

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Đúng vậy! Đậu nành là thực phẩm “vàng” đối với phụ nữ. Trong đậu nành chứa hợp chất Isoflavone nguồn cung cấp Estrogen từ thực vật, giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố ở nữ. Từ đó giúp kinh nguyệt đều trở lại. 

Các chế phẩm từ đậu nành như: sữa đậu nành, tàu hủ…

Các chế phẩm từ đậu nành cân bằng nội tiết tố để có chu kỳ kinh nguyệt đều
Các chế phẩm từ đậu nành cân bằng nội tiết tố để có chu kỳ kinh nguyệt đều

Cách tính ngày rụng trứng chính xác 100%

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa nhiều caroten,  kích thích và tăng điều tiết Estrogen giúp kinh nguyệt điều hòa tự nhiên. Ngoài ra đu đủ xanh còn giúp tăng co bóp các cơ tử cung, điều này cũng làm giảm đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.  

Đu đủ xanh chứa nhiều caroten để có chu kỳ kinh nguyệt đều
Đu đủ xanh chứa nhiều caroten

Dứa (thơm, khóm)

Trong quả dứa chứa enzym bromelain làm các tế bào ở thành tử cung dễ bong tróc, giúp giảm đau bụng và hành kinh dễ dàng hơn. Ngoài ra dứa còn giúp tăng cường tạo hồng cầu và bạch cầu, giúp cơ thể hồi phục nhanh sau khi hành kinh.

Dứa giúp các tế bào ở tử cung dễ bong tróc
Dứa giúp các tế bào ở tử cung dễ bong tróc

Gừng

Gừng có tính ấm, gừng có tác dụng giảm đau, tăng co bóp tử cung từ đó giảm đau bụng và điều hòa kinh nguyệt. Sử dụng gừng bằng cách pha như trà, có thể thêm đường thốt nốt để tăng hiệu quả. 

Gừng có tính ấm giảm đau bụng
Gừng có tính ấm giảm đau bụng

Đường thốt nốt

Bạn không đọc nhầm đâu! Đường thốt nốt chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là chất sắt. Sắt là chất quan trọng tham gia vào quá trình tạo máu, sử dụng đường thốt nốt giúp điều hòa kinh nguyệt ở những người bị thiếu máu.

Đường thốt nốt chứa nhiều sắt cho quá trình tạo máu
Đường thốt nốt chứa nhiều sắt cho quá trình tạo máu

Các loại cá biển sâu (cá hồi, cá thu, cá mòi,..)

Các loại cá biển sâu chứa nhiều Omega-3 có tác dụng chống viêm, giảm đau bụng, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra chúng còn giúp giảm lượng cortisol, điều hòa lưu thông máu. Nên bổ sung vào khẩu phần ăn trước chu kỳ kinh nguyệt. 

Cá biển chứa nhiều Omega-3 chống viêm, ngăn đầy hơi, khó tiêu
Cá biển chứa nhiều Omega-3 chống viêm, ngăn đầy hơi, khó tiêu

Chu kỳ kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nhất là khó đậu thai ở phụ nữ có gia đình. Vì vậy, với những loại thực phẩm nói trên hy vọng giúp ích được cho các chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh. 

Nghe ngư dân kể chuyện dùng những chiếc thuyền nan vào vùng lũ cứu người

Hòa vào dòng xe đang hướng tấm lòng và của cải đến với bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình, chúng tôi chọn rẽ một hướng khác để vào xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy tìm gặp những ngư dân đã đưa thuyền đi biển vào vùng lũ cứu người dân trong cơn hoạn nạn.

Trở về nhà sau mấy ngày cùng hàng chục ngư dân khác của xã Ngư Thủy Bắc lênh đênh giữa dòng nước lũ cứu người dân vùng ngập sâu của huyện Lệ Thủy, ngư dân Nguyễn Văn Thuy (SN 1976), trú tại thôn Tân Thuận đang ngồi trước hiên nhà thuật lại những câu chuyện cho vợ.

Ngư dân Nguyễn Văn Thuy kiểm tra lại những hỏng hóc của thuyền nan.
Ngư dân Nguyễn Văn Thuy kiểm tra lại những hỏng hóc của thuyền nan.

Chúng tôi tìm đến, rồi cùng hòa vào câu chuyện của anh trong những ngày lũ dữ. Anh Thuy cho biết, vào tối 18/10, khi xem ti vi, anh thấy nước lũ lên nhanh tại Lệ Thủy. Nhiều nơi ngập rất sâu, người dân đang gặp nguy hiểm. Cùng với đó, anh thấy người dân kêu cứu qua mạng xã hội, đặc biệt là Facebook rất nhiều.

Xem những tin đó, lòng anh thấy cồn cào, muốn làm  gì đó giúp người dân đang gặp nạn. Sau khi bàn bạc cùng người thân và hàng xóm, anh Thuy quyết định cùng nhiều ngư dân khác đưa thuyền đánh cá vào sâu đất liền ở những vùng nước ngập sâu để nhanh chóng cứu người.

Anh Thuy cho biết, thuyền nan đánh cá của ngư dân Ngư Thủy Bắc cũng như xã Ngư Thủy của huyện Lệ Thủy là loại thuyền đi biển cỡ nhỏ, chuyên đánh cá vùng lộng. Nếu đi cứu nạn,  mỗi thuyền có thể chở được từ 10 đến 15 người.

Vạch xong phương án, anh Thuy cùng những ngư dân bỏ tiền mua dầu đổ đầy rồi thuê xe cẩu, đưa thuyền nan của mình rời biển, tiến về đồng bằng. Trong sự cấp thiết của việc cứu người họ chỉ kịp chuẩn bị một ít thức ăn, nước uống bỏ lên thuyền và đi.

Những chiếc thuyền nan rời biển vào sâu trong đất liền để cứu người dân vùng lũ.

“Trong cuộc đời làm ngư dân của tôi, đây là lần đầu tiên thấy mọi người đưa thuyền đi biển vào chạy trong đất liền để cứu người. Mà cũng chưa thấy trận lũ mô (nào) lớn như ri (này)”, anh Thuy cho biết.

Thời điểm những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân tiến sâu vào vùng lũ, nước đã dâng ngập mái nhà, rất nhiều người dân đã phá ngói, trèo lên mái nhà kêu cứu. Đi qua những căn nhà ngập quá nóc, họ kêu lớn để bà con biết, nếu phát hiện người mắc kẹt sẽ cứu kịp thời.

“Vào đến vùng lũ, hạ được thuyền là anh em chia nhau các ngả đi cứu người, có nhà nước gần lên tới mái, phải đục ngói đưa họ ra. Chỗ gần mà có nhà cao thì chuyển họ qua đó còn mà ngập sâu quá thì phải đưa ra ngoài vùng ngập vừa phải”, anh Thuy kể lại những giây phút không thể quên.

Lúc đó, ngoài đoàn của thôn Tân Thuận đưa thuyền nan đi cứu người thì từng đoàn thuyền đánh cá các thôn ở xã Ngư Thủy Bắc và Ngư Thủy cũng đang hối hả cứu giúp người dân.

Ngư dân Trần Văn Ngư không buồn vì thuyền hỏng mà cảm thấy vui nhiều hơn vì được vào vùng lũ cứu người dân.
Ngư dân Trần Văn Ngư không buồn vì thuyền hỏng mà cảm thấy vui nhiều hơn vì cứu giúp được người dân.

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi, anh Thuy ái ngại cho chúng tôi biết và cũng thú nhận với vợ: “Bữa đó cứu cũng phải hơn năm chục người nhưng anh có chở hai bà bầu vượt lũ đi sinh”.

Nói chuyện đưa thai phụ lên thuyền là đáng nhớ bởi làng anh cùng một số nơi khác quan niệm không được cho phụ nữ lên thuyền làm nghề của mình. Kể cả vợ của anh Thuy trong suốt bao năm chung sống cũng chưa từng được lên thuyền nan của chồng.

“Rứa là hai chị kia hơn em rồi hè (rồi nhỉ), em cũng chưa được trèo lên thuyền nhà ta mô đó”, vợ anh Thuy cười nói.

Cũng như anh Thuy, ngư dân Trần Văn Ngư (SN 1978), trú xã Ngư Thủy Bắc cũng có những ngày khó quên tại vùng lũ Lệ Thủy. Chiếc thuyền của anh Ngư đã giúp gần 100 người thoát khỏi lằn ranh sinh tử.

“Nghe tin có hàng ngàn người đang mắc kẹt vì nước lũ, ngư dân chúng tôi đã lên đường ngay. Ai có thuyền thì cùng nhau thuê xe chở thuyền lên vùng ngập nước, nhiều người không có thuyền cũng xung phong đi theo hỗ trợ. Cứ vậy mỗi chiếc thuyền 2 đến 3 người, chúng tôi đi cứu bà con gặp nguy hiểm”, anh Ngư chia sẻ.

Trong những ngày chồng vào vùng lũ cứu dân, người vợ ở nhà vô cùng lo lắng.
Trong những ngày chồng vào vùng lũ cứu dân, người vợ ở nhà vô cùng lo lắng.

Nhờ những chiếc thuyền nan đánh cá và những ngư dân dũng cảm, công tác cứu người trong lũ tại Quảng Bình đã phát huy hết sức hiệu quả, hàng trăm người đã thoát nạn.

Khi lũ rút, ngư dân lại lặng lẽ đưa thuyền về với biển. Nhiều chiếc thuyền đã hư hỏng. Khi được hỏi thuyền nhà bị hỏng những gì anh Thuy cười cho biết, chân vịt do va vào gốc cây rồi tường rào bị hỏng không dùng được nữa. Còn thuyền của anh Ngư bị hỏng máy với nứt vỏ do va phải tường rào nhà dân ngập khi tiếp cận đưa dân đến nơi an toàn.

“Chú hỏi thuyền hỏng chi thì tui đe (tôi chỉ) chú thấy đó, còn hỏi hết mấy để sửa thì tui không nói được. Nói ra sợ họ tưởng bọn tui muốn hỗ trợ tiền sửa thuyền nữa”, anh Thuy nói.

Qua hoạn nạn mới thấy được tình người dành cho nhau thật vô giá, những người ngư dân quanh năm bám biển chẳng có gì gọi là khá giả đã liều mình và không ngại mất mát vật chất để cứu giúp đồng bào trong lúc hiểm nguy.

5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT ĐỂ CÓ CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Kiểm soát cân nặng hay tìm một cách giảm cân hiệu quả là điều mà chị em phụ nữ chúng mình ai cũng mong muốn. Vóc dáng đẹp và cơ thể khỏe mạnh làm chúng ta tự tin hơn mỗi ngày. Mình sẽ không chỉ cho các bạn cách ăn mãi chẳng béo vì nó không tốt cho sức khỏe. Nhưng những điều dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả hơn trong cách giảm cân của mình.

Một cách giảm cân hiệu quả sẽ vô nghĩa nếu không kiểm soát lượng calories

Nguyên tắc quan trong số 1 trong cách giảm cân hiệu quả là lượng calories nạp vào phải thấp hơn lượng calories tiêu thụ. Bạn cần phải kiểm soát lượng calories nạp vào và tiêu thụ trong ngày. Đó là cách duy nhất giúp bạn giảm cân mà không có phương pháp nào thay thế. Bạn luôn luôn nhớ rằng không có mẹo nào giúp ăn uống thoải mái, không luyện tập thể thao mà vẫn giảm cân.

kiểm soát lượng calories để có cách giảm cân hiệu quả
Kiểm soát lượng calories trong giảm cân

Ăn các loại thức ăn tốt cho cơ thể và luyện tập thể thao

Không cần phải ăn các chế độ giảm cân khắt khe mà cơ thể bạn không mong muốn. Thay vào đó bạn nên chọn các loại thực phẩm tốt cho cơ thể, dung nạp chậm để hạn chế tích mỡ. Ngoài ra cần dành ra ít nhất 10 – 15 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục cho cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Một người có cân nặng 60kg không luyện tập thể dục và một người 60kg có luyện tập thể dục thì cơ thể họ nhìn sẽ khác nhau.

Do tuổi tác và thói quen sinh hoạt không lành mạnh (ăn đồ chiên ngập dầu, uống nước ngọt, rượu bia, thức khuya…) kéo dài làm cho quá trình trao đổi chất của cơ thể kém đi, gây ra thừa cân tích mỡ. Vì vậy cần tạo thói quen tốt hằng ngày bằng cách chọn các loại thực phẩm tốt cho cơ thể, nhất là ăn nhiều protein giúp tăng cơ giảm mỡ nhanh. 

Cân bằng dinh dưỡng để có cách giảm cân hiệu quả
Cân bằng dinh dưỡng để có cách giảm cân hiệu quả

Vận động thể dục mỗi ngày không giúp bạn giảm cân vào sáng hôm sau nhưng giúp bạn tiêu thụ một lượng calories tùy theo bài tập mà bạn chọn, thời gian dài sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra một cách tự nhiên, đến lúc đó khi bạn có ngồi một chỗ thì cơ thể bạn vẫn tiêu thụ calories.

Hiểu rõ cơ thể của bạn

Tốt nhất là bạn phải tìm hiểu rõ tại sao mình bị tăng cân nhanh mà có biện pháp khắc phục nguyên nhân đó. Ví dụ bạn tăng cân do lười vận động hay do bạn ăn nhiều thức ăn nhanh gây tích mỡ mà điều chỉnh lại thói quen của mình.

Cần tìm hiểu xem mình thuộc vóc dáng nào (dễ tích mỡ bụng, tích mỡ đùi, tích mỡ cánh tay hay là cơ địa khó giảm cân,..) để lên lịch trình giảm cân và tập luyện cho phù hợp. Nên nhớ cơ thể là của bạn và bạn phải yêu thương nó, chúng ta kiểm soát cân nặng để khỏe mạnh, xinh đẹp và tự tin về bản thân chúng ta, không phải giảm cân để xinh như người này hay người kia hay vì lời nói tác động từ bên ngoài mà muốn giảm cân nhanh có hại cho sức khỏe. 

Ngoài ra, các bạn đã từng áp dụng các phương pháp giảm cân cấp tốc cũng nên lưu ý tình trạng sức khỏe của mình hiện tại (đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, thận yếu, hay đơn giản là không thể hấp thu đạm?) mà điều chỉnh phương pháp dinh dưỡng cho hợp lý hơn nữa

Kiên trì 

Khi bạn đã hiểu được những điều mình nói ở trên thì bạn phải thêm là giảm cân là một quá trình nên bạn phải kiên trì với nó. Bạn đã có thói quen xấu và bị tích mỡ trong nhiều năm thì không có cách nào giúp bạn giảm cân, giảm mỡ trong vòng vài ngày hay vài tuần mà có được vóc dáng cân đối cả. Trong quá trình giảm cân đôi khi bạn sẽ bị chững cân, có thể ban đầu bạn giảm được nhiều cân nhưng sau thời gian lại không giảm nữa và bạn phải chấp nhận kiên trì thì mới có hiệu quả tốt. 

Nên kiên trì tập luyện nếu có quyết tâm giảm cân; để có cách giảm cân hiệu quả
Nên kiên trì tập luyện nếu có quyết tâm giảm cân

Duy trì thói quen dùng các loại thực phẩm tốt, dành ra 10-15 phút hoặc có thể 30-60 phút mỗi ngày để tập thể dục thì trong 3-6 tháng cơ thể bạn sẽ thay đổi theo hướng mà bạn mong muốn. Nên nhớ giảm cân là một quá trình và bạn phải kiên trì với nó.

Duy trì thói quen tốt sau khi đã giảm cân

Có rất nhiều người sau khi đã được được cân nặng như mong muốn thì lại quay về thói quen như ban đầu và lại tăng cân tích mỡ trở lại. Để có một vóc dáng cân đối và không bị tăng cân trở lại bạn cần tiếp tục kiểm soát khẩu phần ăn và dành thời gian luyện tập thể dục vừa phải để duy trì vóc dáng. Có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng. 

cách giảm cân hiệu quả thôi chưa đủ. Cần phải duy trì nó khi đã có kết quả như mong muốn.
Duy trì hoạt động khi đã đạt được kết quả mình mong muốn

Bài viết trên giúp bạn hiểu đúng về quá trình giảm cân và có một quá trình giảm cân lành mạnh, nhẹ nhàng và hiệu quả. Đối với những người có thể trạng yếu nhưng lại tăng cân, khó có thể áp dụng quy trình giảm cân khắt khe, thì những điều nêu trên là dành cho bạn. Bạn cần hiểu rõ cơ thể của bạn muốn gì, yêu cơ thể của mình. Chúc các bạn thành công!